0934062768

Thẻ thông minh

Thẻ chip với lượng lớn các ứng dụng của nó có ảnh hưởng ngày càng tăng đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Thẻ thông minh

Thẻ chip

Sau thẻ từ, thẻ chip đã ngày càng trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây. Ngay cả tên gọi chính nó cho thấy một sự khác biệt lớn giữa các thẻ từ và thẻ chip: tích hợp các thành phần điện (chip) đã được đưa vào trong sau này. Thuật ngữ "thẻ chip" đề cập đến các loại thẻ. 

Thẻ SIM là một hình thức đặc biệt của thẻ chip. Sự khác biệt duy nhất giữa các thẻ này là kích thước bên ngoài của nó. Thẻ SIM nhỏ hơn đáng kể so với thẻ chip, nhưng lĩnh vực liên lạc của nó có cùng kích thước. Do đó, thẻ SIM có thể được sử dụng cùng với một bộ chuyển đổi định dạng thẻ tín dụng trong các thiết bị đã được xây dựng cho thẻ chip lớn hơn. 

Thẻ SIM thường được sử dụng trong điện thoại di động. 

Về cơ bản, hai loại thẻ chip có thể được phân biệt: thẻ tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc. Thẻ tiếp xúc có một tập hợp các địa chỉ liên lạc; thông qua các địa chỉ liên lạc việc truyền tải điện và thông tin diễn ra. Ví dụ về các thẻ tiếp xúc được thẻ điện thoại sử dụng rộng rãi và thanh toán thẻ. Truyền tải điện và thông tin về thẻ không tiếp xúc, ngược lại, liên quan đến cảm ứng điện dung hay khớp nối hoặc bức xạ khớp nối.

Các đơn vị được sử dụng cho các chức năng dự định của thẻ tạo thành một tiêu chí để phân biệt, ví dụ như các loại bộ nhớ sử dụng (RAM, ROM, PROM, EPROM hoặc EEPROM), đơn vị kiểm soát và có thể là thêm một màn hình hoặc bàn phím. Tùy thuộc vào loại bộ nhớ sử dụng, thẻ chip phải có một nguồn cung cấp điện nội bộ. Thẻ chip cũng có thể được thiết kế cho cả hai loại: khớp nối liên lạc và tiếp xúc khớp nối. Thẻ chíp như một thẻ chip trong đó cung cấp một số khả năng trao đổi năng lượng hoặc dữ liệu.

Một số dữ liệu về sự phát triển và tăng cường sử dụng thẻ chip

Trong năm 1970 , bắt đầu của sự phát triển của thẻ chip và bằng sáng chế ban đầu

Trong năm 1978 , nghiên cứu lĩnh vực thẻ chip trong ngành ngân hàng Pháp.

Trong năm 1983 , bắt đầu thử nghiệm máy điện thoại thẻ hành bởi Deutsche Bundespost.

Trong năm 1984 , giới thiệu các thẻ điện thoại của các dịch vụ viễn thông Pháp.

Trong năm 1985 , trình bày của thẻ chip đầu tiên với bộ xử lý.

Trong năm 1986 , giới thiệu thẻ chip không tiếp xúc đầu tiên cho việc sử dụng trong điện thoại thẻ hoạt động. Tại Nhật Bản, nghiên cứu thực địa đầu tiên của thẻ siêu thông minh - với màn hình và bàn phím.

Trong năm 1987 , khoảng 25 triệu thẻ điện thoại và 6 triệu thẻ ngân hàng được sử dụng tại Pháp.

Trong năm 1989 , các dịch vụ viễn thông Pháp bán 40 triệu thẻ điện thoại, và Deutsche Bundespost đặt điện thoại thẻ công cộng hoạt động 10.000 vào hoạt động.

Trong năm 1991 , hơn 600.000 thẻ điện thoại được bán ra mỗi tháng tại Đức.

Trong năm 1997 , vào tháng Giêng, thẻ chip thông minh - một thẻ thanh toán - được giới thiệu trong ngành ngân hàng ở Đức.

Các ứng dụng của thẻ chip

Ngoài ứng dụng ban đầu của nó như là một thẻ điện thoại, hiện nay cũng được sử dụng như thẻ dữ liệu ví dụ như bệnh nhân, thẻ thanh toán, thẻ khách hàng, thẻ truy cập cho các tòa nhà và các kênh truyền hình trả tiền, hoặc như vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay. Nhiều ứng dụng hơn là có thể tưởng tượng hoặc đã được phát triển.

Cho dù một thẻ chip tiếp xúc hoặc thẻ chip không tiếp xúc được sử dụng phụ thuộc vào các ứng dụng cá nhân và môi trường ứng dụng cụ thể. Nó có thể phụ thuộc vào số lượng các chu kỳ đọc / ghi định nghĩa mặc-ra số liên lạc hoặc hư hỏng do thời gian dài không sử dụng, hoặc tình trạng ô nhiễm tại nơi lắp đặt hoặc tần suất sử dụng đầu đọc thẻ.

Ứng dụng bảo mật của thẻ chíp

Sự an toàn của thẻ chip với bộ vi xử lý có một an ninh tích hợp, bộ nhớ, nằm trên chip, bộ vi xử l ý ngoài. Cấu trúc này phân biệt thẻ chip và thẻ thụ động, mà nội dung thẻ trên dải từ tính có thể được lấy ra bởi một đầu đọc thẻ. 

Bộ vi xử lý nội bộ của thẻ chip chính nó thực hiện một số hoạt động trao đổi dữ liệu giữa thẻ chip và đầu đọc thẻ, hoặc ảnh hưởng giao dịch dữ liệu bằng cách thao tác dữ liệu. Vì vậy, thẻ chip chính nó có một phần tích cực trong việc trao đổi dữ liệu. Điều này cũng giúp các tiêu chuẩn bảo mật cao hơn. Thẻ chip với bộ vi xử lý và bộ nhớ là ở mức cao nhất trong hệ thống thẻ chip. Nó sử dụng thuật toán mã hóa để tăng cường bảo vệ.

Hơn nữa, danh tính của người dùng có thể được xác nhận qua tin nổi vào đầu vào người sử dụng ví dụ của một mã PIN hoặc bằng cách phân tích các đặc điểm sinh trắc học của mình, ví dụ như hình dạng của bàn tay, lòng bàn tay in, hình học của mống mắt, dải tần số bằng giọng nói, vv

Tương lai phát triển

Hiện nay, có vẻ như sẽ có một sự gia tăng hơn nữa trong các ứng dụng có thể có của thẻ chip trong tương lai. Điều này sẽ dẫn đến sự tích cực hơn trên thị trường thẻ chip.

Công ty môi trường Đông Châu chuyên cung cấp các loại thẻ từ, thẻ nhựa, thẻ chíp... Liên hệ Hotline 08 3910 0189 hoặc 0934 062 768 để được tư vấn  cung cấp sản phẩm với giá tốt nhất

HÌNH THỰC TẾ SẢN PHẨM THẺ TỪ MIFARE 1K

Thẻ từ trắng Mifare 1K

 

Thẻ từ Mifare in và chưa in

 

Thẻ từ dùng cho bãi giữ xe thông minh, thẻ ra vào khách sạn, thẻ VIP

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload

Giá bán thẻ từ, thẻ nhựa trắng

Keo dán, keo xịt và băng keo 3M

FanPage